Câu Lạc Bộ Thể Dục Thể Thao

Lượt xem:

Đọc bài viết

Câu lạc bộ bóng đá của Trường Tiểu học Lê Quý Đôn dạy cho các em học sinh trong trường học về các kỹ năng cơ bản, nâng cao – qua đó phát triển các phẩm chất, năng lực cơ bản cho học sinh tiểu học

Quý Phụ Huynh Thân mến: Học tập và vui chơi là 2 hoạt động xảy ra thường ngày của mỗi đứa trẻ, nếu học tập, vui chơi và tập luyện thể thao hợp lý là con đường tốt nhất cho trẻ phát triển toàn diện. Nắm được tầm quan trọng của tập luyện TDTT, nhà trường đã xây dựng câu lạc bộ nhằm phục vụ nhu cầu của quý bậc phụ huynh cho con em mình được vui chơi và luyện tập niềm đam mê với bóng đá.

Mục đích bóng đá của câu lạc bộ :

–   Gây thói quen yêu thích tập luyện thể dục thể thao. Phát triển hứng thú bền vững về bóng đá cho các em.

–    Cũng cố sức khỏe, đảm bảo cho cơ thể các em tiếp tục lớn lên và phát triển một cách tự nhiên. đây là giai đoạn “vui mà vận động”
–    Hình thành các kỹ năng và kỹ xảo cần thiết cho lao động và các hoạt động có ích cho xã hội.
–    Giáo dục lối sống tích cực, hình thành ở các em các chuẩn mực đạo đức cần thiết.

Thông qua các buổi học bình thường đặc biệt là các trò chơi vận động:
–    Giúp các em có được những kỹ năng (đi, chạy có nhịp điệu và nhẹ nhàng), (nhảy tại chỗ và có đà, tiếp đất nhẹ nhàng), sử dụng được các cách (ném và bắt bóng khác nhau, leo trèo) và (các bài tập thể dục đơn giản).
–    Phát triển các khả năng thị giác, thính giác, xúc giác và phát âm to rõ.
–    Phát triển tốt các cơ quan bên trong như tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, trao đổi chất, đặc biệt các tuyến mồ hôi bài tiết chất độc.
–    Phát triển thể lực chung.

Những lợi ích của học sinh khi học tại câu lạc bộ:

Sẽ là cơ hội để học sinh có thể phát triển năng khiếu và có những định hướng rõ ràng cho bản thân

  • Làm kích thích khả năng sáng tạo, và tư duy của học sinh
  • Là môi trường tốt để học sinh có thêm các mối quan hệ tốt
  • Giúp học sinh cân bằng tâm lý, luôn vui vẻ và lạc quan
  • Học sinh sẽ có tính kiên trì, tự tin hơn và có tinh thần đồng đội cao hơn.

 

Chiều ngày 20/04/2021, tại sân bóng đá mini Thành Long đã diễn ra trận giao hữu bóng đá giữa các em của CLB bóng đá trường Lê Quý Đôn và các em CLB bóng đá trường Nguyễn Huệ

Thầy Trần Hữu Minh- Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo quý thầy cô và phụ huynh học sinh đến cổ vũ

Trước giờ thi đấu, thầy Trần Hữu Minh- Hiệu trưởng nhà trường đã động viên các tinh thần cho các cầu thủ nhí, thi đấu trung thực, cống hiến, cao thượng.

Trong không khí cổ vũ nhiệt tình của khán giả, trận đấu đã diễn ra sôi nổi, kịch tính với nhiều tình huống gay cấn, những pha bóng hấp dẫn và nhiều bàn thắng đẹp mắt dành cho 2 đội. Kết quả chung cuộc, đội bóng trường TH Nguyễn Huệ đã giành chiến thắng trước đội bóng trường TH Lê Quý Đôn với tỉ số 5-3

Trận giao hữu bóng đá giữa CLB bóng đá trường TH Lê Quý Đôn và CLB bóng đá trường TH Nguyễn Huệ là cơ hội để các em học sinh của hai đơn vị được giao lưu, học hỏi và tăng cường mối quan hệ, hợp tác đồng thời góp phần đẩy mạnh hoạt động phong trào thể dục thể thao, tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Dưới đây là một số hình ảnh của trận giao hữu:

Thầy Nguyễn Hữu Tuấn