ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN LẦN THỨ XI – NHIỆM KỲ 2023-2028

Chiều ngày 14/2/2023, CĐCS Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vũ Thị Mai Anh – Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Trần Hữu Minh- Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường.

Trong nhiệm kỳ qua, được sự chỉ đạo LĐLĐ huyện, cấp ủy chi bộ, sự phối hợp tạo điều kiện của Ban giám hiệu nhà trường, hoạt động của CĐCS đã đạt được nhiều thành tích tiêu biểu, nổi bật: Tích cực phối hợp với nhà trường thực hiện tốt các chế độ chính sách cho giáo viên, nhân viên; kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên khó khăn, ốm đau hoạn nạn; các hoạt động xã hội tình nghĩa, đã tham gia xây dựng các loại quỹ “Mái ấm công đoàn”,” Đoàn kết tương trợ ”. Đã vận động 100% đoàn viên công đoàn tham gia ủng hộ các loại quỹ như quỹ phòng chống bão lụt, quỹ khuyến học, ủng hộ bộ đội biên giới….Thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi tập thể, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Các phong trào thi đua “Lao động giỏi – lao động sáng tạo” gắn với phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, phong trào “Xanh – sạch – đẹp, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động” triển khai hiệu quả. CĐCS nhiều năm liền đạt công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, năm học 2021-2022 CĐCS cùng với nhà trường được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua.

Phát huy những kết quả đạt được, đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, tập trung xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong tình hình mới; làm tốt vai trò cầu nối, giữ mối liên hệ mật thiết giữa Chi bộ, chuyên môn với đoàn viên  công đoàn; tổ chức và thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp hoạt động công đoàn; tích cực chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn…

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Thị Mai Anh- Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện biểu dương những kết quả CĐCS đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ tới CĐCS cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phối hợp chặt chẽ với chuyên môn để thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, giáo viên, nhân viên; phối hợp thực hiện tốt quy chế dân chủ trong nhà trường; phát động phong trào thi đua sôi nổi, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Trần Hữu Minh –Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả phong trào, hoạt động công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời đã chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm mà công đoàn cơ sở cần phải đề ra giải pháp tích cực, phù hợp để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới, biến Nghị quyết Đại hội công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023- 2028 thành chương trình hành động cụ thể nhằm tiếp tục đổi mới hoạt động công tác công đoàn, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Thi đua lao động, học tập, sáng tạo, với tinh thần đoàn kết, đổi mới. Xây dựng và phát động phong trào thi đua cụ thể, thiết thực với tình hình của nhà trường, để xây dựng tổ chức Công đoàn thực sự là tổ ấm ngày càng vững mạnh.

Đại hội đã tiến hành bầu cử Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023- 2028 gồm 03 đ/c:

1. 1.Đ/c Nguyễn Thọ Phước- Chủ tịch công đoàn
  2. 2.Đ/c Bùi Thị Mỹ Yến- Phó chủ tịch công đoàn
  3. 3.Đ/c Bùi Thị Nâng- Ủy viên BCH

Đại hội cũng đã bầu 01 đồng chí đại biểu chính thức đại diện cho Công đoàn Trường Tiểu học Lê Quý Đôn tham dự Đại hội Công đoàn huyện Ea Kar lần thứ VII: Đó là đ/c Nguyễn Thọ Phước- Chủ tịch công đoàn

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn lao động huyện, Ban chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới sẽ tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc các mục tiêu đề ra, chăm lo và cải thiện đời sống CBVC- NLĐ, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển./

Biên soạn: Bùi Thị Mỹ Yến