Đoàn vận động viên trường Tiểu học Lê Quý Đôn đạt thành tích xuất sắc trong Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022

Trải qua nửa tháng tham gia Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022 (từ 15/10/2022 đến 30/10/2022). Đoàn vận động viên (VĐV) trường Tiểu học Lê Quý Đôn có lực lượng tham gia đông đảo với 25 vận động viên, tranh tài ở 7/8 môn thi đấu gồm: bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn, đá cầu, cờ tướng, bơi, kéo co với nhiều nội dung thi của các môn.

Được sự chuẩn bị chu đáo, tập luyện nghiêm túc và có sự động viên, khích lệ, cổ vũ nhiệt tình của cổ động viên, sự đồng hành của các nhà tài trợ nên qua 2 đợt thi đấu, các VĐV đã nổ lực thi đấu và gặt hái nhiều thành tích xuất sắc, cụ thể là:

Đợt 1: Diễn ra trong các ngày 15, 16/11/2022 và ngày 22, 23/10/2022

– Đội bóng chuyền nữ đã vượt qua vòng bảng với thành tích: xếp thứ hai bảng A (sau đội bóng nữ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ) và lọt vào vòng 16 đội khối tiểu học.

– Thi đấu các môn cá nhân:

+ Đạt 04 giải Nhất, gồm VĐV Trương Đình Hanh giải Nhất môn cờ tướng …; VĐV Nguyễn Hữu Tuấn giải Nhất môn đá cầu đơn nam (độ tuổi dưới 30); VĐV Nguyễn Thọ Phước 2 giải Nhất môn bơi (60 mét ếch nam và 100 mét ếch nam 40 tuổi trở xuống);

+ Đạt 01 giải Nhì là VĐV Hồ Thị Điệp giải Nhì môn cầu lông đơn nữ (độ tuổi 41 đến 50);

+ Đạt 04 giải Ba, gồm VĐV Lê Thị Trang giải ba môn bóng bàn đơn nữ (độ tuổi 41 đến 50); VĐV Bùi Thị Hương Thủy 2 giải Ba môn bơi (60 mét ếch nữ và 100 mét ếch nữ 40 tuổi trở xuống); VĐV Hoàng Thị Oanh 1 giải Ba môn bơi (100 mét ếch nữ 40 tuổi trở xuống);

VĐV Nguyễn Hữu Tuấn – Môn đá cầu

VĐV Lê Thị Trang – Môn bóng bàn

VĐV Hồ Thị Điệp –Môn Cầu lông

Đợt 2: Diễn ra trong 2 ngày 29, 30/10/2022

Đoàn VĐV nhà trường về tham gia tranh tài tại Hội thao truyền thống Ngành GDĐT huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022

VĐV Nguyễn Thọ Phước vinh dự đại diện cho 1100 VĐV tuyên thệ

Đội bóng chuyền nữ tham gia vòng 1/8 gặp đội bóng nữ Trường Tiểu học Tô Hiệu (đương kim vô địch mùa giải trước). Tuy đã hết sức nỗ lực nhưng đội phải khuất phục sau 2 hiệp đấu với tỉ số không chênh lệch đáng kể. Đội bóng nữ Trường Tiểu học Tô Hiệu tiếp tục đi đến trận chung kết và giành chiến thắng trước đội bóng nữ Trường Tiểu học Nguyễn Huệ và tái lập thành tích nhất môn bóng chuyền nữ khối tiểu học. Mặc dù không đạt thành tích cao trong mùa giải này nhưng hy vọng trong 2 trận bóng quan trọng gặp 2 đội bóng đạt giải nhất và nhì khối tiểu học, đội bóng chuyền nữ nhà trường sẽ tích lũy được nhiều kinh nghiệm hơn cho những mùa giải sau.

Đội bóng chuyền nữ trường Tiểu học Lê Quý Đôn

Đội bóng chuyền nam tham gia vòng chung kết với thể thức vòng tròn tính điểm, lần lượt gặp các đội bóng chuyền nam các trường: Tiểu học Nguyễn Viết Xuân; Tiểu học Nguyễn Thái Học; Tiểu học Đào Duy Từ. Đối với môn bóng chuyền nam mùa giải năm nay các đội bóng đều được đánh giá cao cả sự đồng đều về chất lượng VĐV cũng như kinh nghiệm thi đấu của từng đội nhưng với tinh thần đoàn kết, sự nổ lực vượt khó của toàn đội, với chiến thuật hợp và đấu pháp hợp lý đội bóng nam của trường đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đặt ra. Trong đó phải kể đến các gương mặt tiêu biểu như VĐV Nguyễn Thọ Phước, Nguyễn Hữu Tuấn, Trương Đình Hanh lên công về thủ nhịp nhàng. Kết quả thắng 2 trận, thua 1 trận. Xếp thứ hai môn bóng chuyền nam khối tiểu học.

( Đội bóng chuyền nam trường Tiểu học Lê Quý Đôn)

Đối với môn kéo co: Đây là môn thi thế mạnh của nhà trường. Sau nhiều năm tranh tài hầu như không có đối thủ xứng tầm với đội kéo co của đơn vị. Thế nhưng không vì thế mà các VĐV chủ quan, coi thường đối thủ mà trong thời gian qua đội vẫn thường xuyên tập luyện, giao lưu nội bộ. Nhờ sự kiên trì tập luyện, thể lực tốt, đấu pháp hợp lý do đó cả 3 nội dung thi đấu đều giành giải Nhất, gồm: Nhất đồng đội nữ; Nhất đồng đội nam nữ; Nhất đồng đội nam.

Như vậy sau những ngày tranh tài sôi nổi, kết thúc Hội thao Đoàn VĐV Trường Tiểu học Lê Quý Đôn đã nhận 8 giải Nhất, Nhì, Ba cá nhân (môn riêng), 4 giải Nhất, Nhì môn chung (bóng chuyền, kéo co). Đặc biệt đạt Giải nhất toàn đoàn Khối Tiểu học.

Hình ảnh các VĐV nhận cờ tại Lễ bế mạc Hội thao

Hội thao truyền thống Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ea Kar lần thứ XXXIII – Năm 2022 khép lại, Đoàn VĐV nhà trường vui mừng vì đã có những đóng góp nhất định cho sự thành công tốt đẹp của ngày hội ý nghĩa này của Ngành và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Từ chơi bổ ích này cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường tham gia giao lưu thể thao với các đồng nghiệp trong toàn huyện để vui tươi, phấn khởi, hào hứng và thi đua rèn luyện thể dục thể thao theo tấm gương của Bác Hồ kính yêu. Từ đó, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn, đoàn thể của đơn vị, tiếp tục xây dựng nếp sống văn hóa trong nhà trường, nâng cao sức khỏe để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết hăng hái thi đua hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nghị quyết đặt ra.

Xin cảm ơn các nhà tài trợ đã đồng hành và ủng hộ tập thể chúng tôi trong suốt mùa giải qua để Đoàn VĐV nhà trường lập được thành tích cao trong Hội thao truyền thống năm 2022 này!

Đưa tin và bài: Trần Hữu Minh – Lê Thị Trang./