TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ QUÝ ĐÔN TỔ CHỨC

LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Thực hiện Chương trình số 22 – CTr/HU, ngày 11/7/2022 của Huyện ủy về Chương trình thực hiện các khâu đột phá về ngoại ngữ, công nghệ thông tin và hoạt động trải nghiệm trong ngành Giáo dục và Đào tạo đến năm 2025, định hướng đến năm 2030;

Căn cứ Kế hoạch số 44/KH-UBND ngày 23/02/2023 của UBND huyện Ea Kar về Thực hiện các khâu đột phá về ngoại ngữ; công nghệ thông tin và hoạt động trải nghiệm trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023; Kế hoạch số 239/KH-UBND ngày 23/02/2023 của Phòng GD&ĐT huyện Ea Kar về Thực hiện các khâu đột phá về ngoại ngữ; công nghệ thông tin và hoạt động trải nghiệm trong ngành Giáo dục và Đào tạo năm 2023;

Căn cứ Kế hoạch số 17/KH – NT ngày 26/8/2023 về Kế hoạch giáo dục nhà trường năm học 2023-2024; Kế hoạch số 01/KH-CLB ngày 11/9/2023 về thành lập và tổ chức hoạt động các câu lạc bộ năm học 2023 – 2024 của trường Tiểu học Lê Quý Đôn;

Chiều ngày 27 tháng 9 năm 2023 sau một thời gian thành lập và luyện tập nhà trường đã tổ chức buổi ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh trong Chương trình thực hiện các khâu đột phá về ngoại ngữ mà nhà trường được UBND huyện Ea Kar, Phòng Giáo dục và Đào tạo chọn là một trong những trường thực hiện khâu đột phá về ngoại ngữ năm 2023. Câu lạc bộ ra mắt có 60 thành viên tham gia là những em học sinh đam mê yêu thích môn Tiếng Anh ở khối lớp 3, 4 và 5 của nhà trường. Đây là những gương mặt tiêu biểu ngoài yêu thích nói Tiếng Anh các em còn tham gia rất nhiều các hoạt động thú vị bằng Tiếng Anh. Trong buổi ra mắt các em được mặc sắc phục đặc trưng của Câu lạc bộ làm cho không khí càng hào hứng, vui nhộn và đẹp mắt.

( Hình ảnh các thành viên của Câu lạc bộ Tiếng Anh trong buổi ra mắt)

Về dự với nhà trường trong buổi ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh, rất vinh dự có Ông Nguyễn Tiến Thịnh phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo, ông Bùi Gia Ruẫn chuyên viên Phòng Giáo dục đào tạo đại diện cho ngành Giáo dục huyện nhà. Phía địa phương có ông Trần Quang Dũng phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ea Đar và 5 đại biểu khách mời, đại diện cho 5 trường là những đơn vị đã và đang thực hiện chương trình khâu đột phá ngoại ngữ trong huyện cũng đã bớt chút thời gian vè tham dự với nhà trường.

( Hình ảnh các đại biểu khách mời có mặt trong buổi ra mắt)

Để buổi ra mắt thành công không thể thiếu vắng những vị khách là những người đại diện cho Ban chấp hành hội cha mẹ học sinh của trường, ngoài ra còn có đại diện chi hội các lớp gồm 20  phụ huynh  cũng có có mặt đông đủ. Mỗi lớp còn cử thêm 5 em đại diện cho lớp tham dự và đội ngũ Ban giám hiệu , thầy cô giáo của nhà trường đã đến đúng thời gian làm việc của buổi ra mắt.

( Hình ảnh Phụ huynh học sinh, thầy cô và các em học sinh của trường tham dự ra mắt Câu lạc bộ)

Trước khi vào các nội dung chính của lễ ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh thầy Trần Hữu Minh hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc. Sau đó là cô Trần Thị Nhung- Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc Quyết định thành lập Câu lạc bộ.

( Hình ảnh Thầy Trần Hữu Minh hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ)

(Hình ảnh cô Trần Thị Nhung – Phó hiệu trưởng đọc Quyết định)

Về dự với nhà trường trong buổi ra mắt ông Nguyễn Tiến Thịnh -Phó trưởng phòng Giáo dục Đào tạo phụ trách Chương trình khâu đột phá về ngoại ngữ đã lên phát biểu chỉ đạo nhà trường cũng như Câu lạc bộ ra mắt và đi vào hoạt động hiệu quả. Ông còn chúc mừng Câu lạc bộ ngày càng vững mạnh càng có nhiều hoạt động ý nghĩa cho các em sinh hoạt ngày một đông hơn và nhân rộng hơn, tạo hiệu ứng trong nhân dân để cùng phát triển ngày càng đưa trường lên một tầm cao mới có chất lượng và tạo ra nhiều nhân tài trong tương lai. Ông đại diện cho ngành Giáo dục huyện nhà ngoài lời phát biểu chỉ đạo, chúc mừng còn có hoa thắm chúc mừng nhà trường và Câu lạc bộ trong buổi ra mắt

( Hình ảnh ông Nguyễn Tiến Thịnh phó tưởng phòng Giáo dục Đào tạo phát biểu, tặng hoa trong buổi ra mắt)

Trong buổi ra mắt các thầy cô giáo đã chuẩn bị và luyện tập cho các em trong câu lạc bộ rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Mỗi hoạt động các em được thể hiện bằng Tiếng Anh. Em nào cũng thể hiện lưu loát, rõ ràng và chính xác. Ngoài ra các em còn diễn xuất rất chuyên nghiệp như làm người mẫu, diễn viên, đóng kịch, thuyết trình và múa hát… tạo nên một bầu không khí đa sắc màu, tươi vui và hào hứng. Khán giả là những vị đại biểu khách mời, quý phụ huynh, thầy cô giáo các em học sinh đã được nghe, chiêm ngưỡng màn thể hiện, biểu diễn của các em ai cũng thấy hài long về sự nhiệt tình, hang say về niềm đam mê ngoại ngữ ( Tiếng Anh) của các em trong câu lạc bộ của trường.

( Một số hình ảnh do các em thể hiện bằng Tiếng Anh trong lễ ra mắt)

(Thuyết trình giới thiệu về Trường Tiểu học Lê Quý Đôn)

(Biểu diễn thời trang tái chế bảo vệ môi trường)

(Diễn kịch Cô bé Quàng khăn đỏ)

Thời gian ra mắt Câu lạc bộ Tiếng Anh chỉ có hơn 1 giờ đồng hồ nhưng đã thể hiện được đầy đủ các nội dung mang đậm sắc màu và tạo sự hứng thú ấn tượng trong lòng mọi người. Buổi ra mắt thành công tốt đẹp. Sau khi ra mắt Câu lạc bộ sẽ đi vào hoạt động để các em được học tập, sinh hoạt, vui chơi đúng với kế hoạch của câu lạc bộ đề ra. Thầy trò trường tiểu học Lê Quý Đôn sẽ cố gắng để xây dựng trường là một trong những trường luôn dẫn đầu trong các hoạt động đặc biệt là môn Tiếng Anh sẽ đào tạo ra nhiều nhân tài cho huyện nhà để các em chắp cánh bay xa và cùng xây dựng đát nước ngày một phồn vinh giàu đẹp.

( Hình ảnh Cô Bùi Thị Mỹ Yến, cô Phương Thị Thu Hường đẫn chương trình tuyên bố lễ bế mạc buổi ra mắt)

Biên soạn: Lê Thị Trang